ca phe nguyen chat

ca phe sach

cà phê sạch

cà phê nguyên chất

cà phê hemera
cà phê himera

Khi uống cà phê , hãy chọn cafe nguyên chất

Cafe nguyên chất cũng giống như một vị thuốc, nếu con người dùng quá “liều” thì rất dễ phát sinh các điều xấu. Vậy nên người uống phải hiểu rõ về bản chất của Cà phê để biết cách dùng Cafe rang xay sao cho hiệu quả nhất .

 

 

Nếu dùng đúng cách thì Cafe nguyên chất là vị thuốc cho sức khỏe

Ngay đầu thế kỷ 17, đội ngũ thầy thuốc đã xem Cafe hạt rang như một thứ thuốc. Nhiều thầy thuốc ở Canada, Hoa Kỳ, Bắc Âu, vẫn coi Cà phê hạt rang như nhân tố tốt bên trong phác đồ điều trị hen suyễn, viêm mũi dị ứng. Về sau, Cafe nguyên chất trở thành thức uống phổ thông. Do lợi ích đẩy mạnh khả năng làm việc ở não bộ Nhờ các hoạt chất caffeine.

Cafe rang xay là hoạt chất hiệu quả giúp giảm suy nhược dây thần kinh. Các nhà nghiên cứu đã có bằng chứng Cafe nguyên chất có khả năng ngăn cản ung thư đường ruột. Nguyên do ở trong Cafe có chất trung hòa độc tố ở trong khung đường ruột. Nhóm nghiên cứu của Canada đã có bằng chứng tốt về khả năng phong bế tế bào ung thư của cà phe trong mô hình thực nghiệm. Cà phê sạch đen, không đường, không sữa giúp ổn định huyết áp, nhiều nhất ở con người cao tuổi có huyết áp dao động bất thường .

Chuyên gia nghiên cứu Forsyth đã có bằng chứng Cafe nguyên chất có tính kháng khuẩn ở trong vòm miệng và giảm thiểu hư răng Nhờ lượng chất chát rất cao. Uống Cafe nguyên chất thật chậm hay thậm chí dùng nước cốt Coffee với mục đích súc miệng là biện pháp hữu hiệu giúp khỏi hư răng.

Nhưng điều gì cũng có hai mặt của nó, Cafe hạt rang cũng vậy. Cà phê sạch sẽ trở thành không tốt nếu bạn không biết hết các đặc tính của Cafe khi sử dụng.

Hãy cẩn thận lượng chất caffein trong Cafe nguyên chất

Giống như nicotine và nhiều chất kích thích khác, cafein là chất gây nghiện có trong Coffee nguyên chất. Chất cafein khiến cho tăng hàm lượng dopamine, chất truyền dẫn dây thần kinh có ích lợi làm cho cảm giác hưng phấn bên trong trí óc mang lại lợi ích. Uống nhiều Coffee sẽ làm người uống có cảm giác lo lắng, bồn chồn. Thói quen sử dụng Cafe nhiều lần trong ngày, nếu xét về mặt dược lý hoàn toàn không tốt thậm chí có hại.

Uống Cà phê qúa trễ, sau 6 giờ chiều là một ở trong những lý do dẫn đến mất ngủ. Tuy vẫn chưa có nghiên cứu nào khẳng định việc ngăn chặn trung khu ngủ của Cafe sạch. Theo nhóm nghiên cứu ở Úc, thường thì Cà phê sạch không làm mất ngủ nếu uống lượng vừa phải. Tuy vậy nó làm bớt độ sâu của giấc ngủ, và gây cảm giác mệt mỏi thời điểm thức dậy.

Cafe rang xay có thể gây ra hồi hộp thậm chí làm rối loạn nhịp tim của người bị cường tuyến giáp hay rối loạn dây thần kinh giao cảm. Chẳng hạn trong quá trình mãn kinh. Mặc dù tình trạng này chỉ có tính chất tạm thời, ngắn hạn nhưng sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho tim mạch.

Nếu gặp loại chứa quá nhiều chất caffein thì tim có thể đập nhanh và làm tăng huyết áp, nhất là những người nghiện thuốc lá.

Những người đã bị viêm loét dạ dày nên tuyệt đối tránh xa Cà phê nhằm tránh những phản ứng khó đoán trước. Vì những đối tượng này dễ bị cồn cào, thậm chí đầy hơi hay ợ chua tại thời điểm sử dụng Cà phê rang xay mà bụng đói. Do Coffee khiến bài tiết dịch vị.

Thai phụ không nên uống nhiều quá 2 tách Coffee một ngày . Đặc biệt là 3 tháng cuối thai kỳ, tránh trường hợp sinh khó Vì lúc chuyển bụng sẽ kéo dài hơn.


(St)

Đăng ký nhận tin
YoutubeFacebookGoogle+